Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót là ngày gì?

Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót là ngày gì?

Chúa nhật sau lễ Phục sinh đánh dấu một ngày lễ đặc biệt trong Giáo hội Công Giáo: Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót, với ý nghĩa sùng kính món quà là lòng thương xót của Chúa Giêsu.

Vào thập niên 30, một nữ tu trẻ người Ba Lan, mà ngày nay được biết đến là Thánh Faustina, đã được Chúa Giêsu mặc khải về việc thiết lập ngày đặc biệt dành riêng kính lòng thương xót này. Thánh Faustina được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong hiển thánh vào năm 2000. Vị Giáo hoàng này cũng được biết đến là người có lòng sùng kính đặc biệt đối với Lòng Chúa Thương Xót. Vào ngày tuyên thánh cho chị Faustina, Đức Gioan Phaolô II cũng chính thức công bố Chúa nhật sau lễ Phục sinh là ngày kính Lòng Chúa Thương Xót.

Vào ngày lễ đặc biệt này, các tín hữu Công giáo có thể nhận được ơn toàn xá với điều kiện xưng tội và rước lễ.

Tại Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô thường cử hành ngày lễ này tại nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót. Ngài cũng đã cử hành thánh lễ này tại Đền thánh Lòng Chúa Thương Xót ở Ba Lan, tương tự như cách mà ngài đã làm tại đây vào năm 2016.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng: “Chúng ta đừng bao giờ quay lưng lại với Chúa Giêsu, ngay cả khi chúng ta cho rằng tội lỗi và sai lầm của bản thân là tồi tệ nhất. Ngài yêu mến chúng ta như chúng ta là, để từ đó lòng thương xót của Ngài tuôn đổ trên chúng ta.”

Ở rất nhiều nhà thờ trên khắp thế giới, người ta có thể thấy hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót được tôn kính và làm phép công khai trong ngày lễ đặc biệt này.


Theo Rome Report Người dịch: Thy Quyên

Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót là ngày gì?

admin

2 người theo dõi
Xem thêm bài viết của người đăng bài này

Bài viết liên quan

Manna: Anh em đừng xao xuyến (Thứ Sáu Tuần 4 Phục Sinh - Ga 14,1-6)Suy Tư Tin Mừng
Manna: Anh em đừng xao xuyến (Thứ Sáu Tuần 4 Phục Sinh - Ga 14,1-6)

Trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta nghe Đức Giêsu nói : “Chính Tôi là Đường” (c. 6)

1 tuần trước
Manna: Thầy để lại bình an cho anh em (Thứ Ba Tuần 5 Phục Sinh - Ga 14, 27-31a)Suy Tư Tin Mừng
Manna: Thầy để lại bình an cho anh em (Thứ Ba Tuần 5 Phục Sinh - Ga 14, 27-31a)

Con người thời nay gần như có mọi sự. Nhưng tiếc thay nhiều người lại không có một điều rất quan trọng, đó là bình an ở nơi tâm hồn.

5 ngày trước
Manna:  Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy (Thứ Hai Tuần 5 Phục Sinh - Ga 14,21-26)Suy Tư Tin Mừng
Manna: Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy (Thứ Hai Tuần 5 Phục Sinh - Ga 14,21-26)

“Thiên đàng nhớ Chúa nhớ Cha…Đọc kinh cầu nguyện kẻo sa linh hồn. Linh hồn phải giữ linh hồn, đến khi gần chết được lên thiên đàng”.

6 ngày trước

Các bài viết được quan tâm